Bị phạt 7.500.000đ vì bình luận xúc phạm lực lượng Công an trên mạng xã hội

Thứ hai - 29/04/2024 05:52
Ngày 26/4/2024, Công an huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7.500.000 đồng đối với ông M.V.T, sinh năm 1988, trú tại xã Yên Thịnh, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn về hành vi sử dụng Facebook cá nhân bình luận trên không gian mạng có nội dung xấu, xuyên tạc ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của lực lượng Công an nhân dân.
Bình Luận của ông M V T trên facebook “Nữ Tài Xế Chợ Đồn”
Bình Luận của ông M V T trên facebook “Nữ Tài Xế Chợ Đồn”
Ngày 9/4/2024, thực hiện kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh xử lý tội phạm và vi phạm pháp luật trong hoạt động cấp phép, khai thác, vận chuyển, tập kết bến bãi, kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng san lấp, Công an tỉnh Bắc Kạn tổ chức kiểm tra tại Hộ kinh doanh Vật liệu xây dựng Tiến Quốc có địa chỉ tại thôn Nà Quân, xã Phương Viên, huyện Chợ Đồn. Quá trình này một người phụ nữ đã chất vấn lực lượng chức năng, đồng thời livetream trên facebook bằng tài khoản “Nữ Tài Xế Chợ Đồn”. Video ngắn được cung cấp trên mạng xã hội khiến nhiều người chưa hiểu hết nội dung sự việc đã vội vàng bình luận. Trong đó có tài khoản là “T**** M*” của người dùng M.V.T đăng tải bình luận với nội dung: “Công an toàn con ông cháu cha học thức ko bằng người dân cứ thích là thu à đúng bọn cướp bóc của dân lúc nào hop quốc hội nói là lấy dân làm gốc đến lúc dân làm được tí thì đến thu của dân” xúc phạm uy tín của lực lượng Công an nhân dân.

Hành vi của ông M.V.T đã vi phạm điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP, ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Ngày 26/4/2024, tại Công an huyện Chợ Đồn ông T đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm. Sau khi được tuyên truyền ông T đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật. Hiện Công an huyện Chợ Đồn đang tiếp tục xác minh một số tài khoản có thông tin tại huyện Chợ Đồn để tiếp tục xử lý theo quy định của Pháp luật.

Đây là bài học không của riêng ai khi tham gia mạng xã hội, mỗi chúng ta hãy tự trang bị cho mình kiến thức, là người dùng thông thái và tham gia mạng xã hội văn minh ./.

Tác giả: Hoàng Vũ - Bình Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây