Khởi tố 2 bị can liên quan đến vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Công ty Cổ phần vận tải, dịch vụ và xây dựng Bắc Kạn

Thứ sáu - 26/04/2024 07:37
Liên quan đến vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Công ty Cổ phần vận tải, dịch vụ và xây dựng Bắc Kạn, ngày 25/4/2024 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Nhận hối lộ”. Chiều 26/4/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn (PC03) thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trưởng phòng quản lý vận tải, phương tiện và người lái, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Kạn về tội “Nhận hối lộ”. Khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Kế toán Công ty Cổ phần vận tải, dịch vụ và xây dựng Bắc Kạn.
Cơ quan Cảnh sát điều tra thi hành lệnh bắt bị can đối với Nông Xuân Bính (áo trắng)
Cơ quan Cảnh sát điều tra thi hành lệnh bắt bị can đối với Nông Xuân Bính (áo trắng)
Kết quả điều tra ban đầu xác định: Năm 2022, bị can Nông Xuân Bính, sinh năm 1977, Trưởng phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Kạn có hành vi Nhận tiền hối lộ để 07 học viên đã theo học tại Công ty trên được thi lại sát hạch lái xe phần thi lái xe trong hình hạng B2, nhưng không phải thi phần thi lái xe trong hình mà vẫn được cấp giấy phép lái xe. Đồng thời nhận tiền hối lộ của Công ty trên để tạo điều kiện trong việc thi sát hạch lái xe hạng B2, năm 2022.
 
Vũ Thuỳ Linh
Vũ Thị Thuỳ Linh bị cấm đi khỏi nơi cư trú

Đối với bị can Vũ Thị Thuỳ Linh, sinh năm 1987, là Kế toán Công ty Cổ phần vận tải, dịch vụ và xây dựng Bắc Kạn đã có hành vi: Tham mưu, giúp sức cho ông Hoàng Văn Linh - Giám đốc Công ty Cổ phần vận tải, dịch vụ và xây dựng Bắc Kạn thống nhất với các giáo viên dạy lái xe thu tiền học phí của học viên học lái xe ô tô hạng B2, khóa K46, năm 2022 cao hơn so với mức học phí phải nộp theo quy định.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ./.

Tác giả: Bình Minh – Ngọc Ánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây