Apple cung cấp trải nghiệm chưa từng có nếu khách mua iPhone tại Apple Store

Chủ nhật - 29/10/2023 05:12

Công việc đầu tiên của các khách hàng mua iPhone “nguyên hộp” thường là kiểm tra bản cập nhật phần mềm mới và cài đặt nó để tiếp tục sử dụng, nhưng mọi thứ sẽ sớm thay đổi.

Vào năm nay, Apple đã phát hành iOS 17.0.1 trước khi bắt đầu phát hành dòng iPhone 15. Điều này có nghĩa, sau khi mở hộp iPhone 15, người dùng sẽ cần cập nhật iOS 17.0.1 để giải quyết một số vấn đề mà Apple có thể đã phát hiện sau khi đã “đóng hộp” sản phẩm.

 

Apple cung cấp trải nghiệm chưa từng có nếu khách mua iPhone tại Apple Store - 1

 

Trải nghiệm mới sẽ chỉ dành riêng cho iPhone bán tại Apple Store, ít nhất ở giai đoạn đầu.

Hành động cập nhật có thể mất một thời gian, vì vậy sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm ban đầu của khách hàng. Tuy nhiên, mọi thứ dường như sắp được giải quyết khi Mark Gurman của Bloomberg cho biết trong bản tin Power On hàng tuần của mình rằng Apple đang phát triển hệ thống cho phép hãng cập nhật iPhone trong Apple Store mà không cần nhân viên mở từng hộp và cập nhật thủ công từng điện thoại.

Công nghệ này liên quan đến việc sử dụng một miếng đệm độc quyền để đặt các hộp iPhone lên trên. Tấm đệm sẽ bật không dây các thiết bị iPhone được xếp chồng lên nhau, cập nhật iOS và tắt nguồn điện thoại mà không làm ảnh hưởng đến việc đóng gói.

Đây không phải là kế hoạch triển khai trong vài năm tới vì Apple dường như có ý định bắt đầu vận chuyển các miếng đệm đến Apple Store trước khi kết thúc năm nay. Không rõ liệu cuối cùng Apple có cho phép các đối tác bán hàng của mình sử dụng công nghệ này để cập nhật hàng tồn kho iPhone trong các cửa hàng đó hay không.

Apple cung cấp trải nghiệm chưa từng có nếu khách mua iPhone tại Apple Store - 2

Việc được cập nhật sẵn giúp người dùng thoải mái hơn mỗi khi thiết lập máy mới.

Nếu mới mua iPhone lần đầu tiên, người dùng có thể cập nhật điện thoại của mình bằng cách đi tới Cài đặt > Cài đặt Chung > Cập nhật phần mềm. Sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để tải xuống và cài đặt bản cập nhật.

Sẽ rất thú vị để xem liệu các nhà sản xuất điện thoại Android có đưa ra công nghệ tương tự cho phép người mua điện thoại Android sẽ nhận được phiên bản Android mới nhất trên điện thoại mới mà không phải lo lắng về việc kiểm tra bản cập nhật mới nhất hay không.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây