Cách dịch ngôn ngữ bất kỳ bằng iPhone

Chủ nhật - 29/10/2023 03:33

Bất đồng ngôn ngữ là một trong những lý do khiến bạn gặp khó khăn khi đi du lịch. Làm thế nào để dịch ngôn ngữ bất kỳ bằng iPhone, bao gồm cả chữ viết và lời nói?

Thay vì phải mua các thiết bị dịch thuật chuyên dụng, bạn có thể tận dụng iPhone để dịch nhanh các ngôn ngữ bất kỳ khi đi du lịch.

Đa số các mẫu iPhone sau này đều được tích hợp sẵn ứng dụng Translate (dịch thuật), trong trường hợp không thấy, bạn có thể cài đặt thông qua App Store.

 

Cách dịch ngôn ngữ bất kỳ bằng iPhone - 1

 

Dễ dàng dịch ngôn ngữ bất kỳ bằng iPhone. Ảnh: Pexels

Để dịch văn bản, giọng nói và cuộc hội thoại, chỉ cần mở ứng dụng Translate (dịch thuật), sau đó chọn ngôn ngữ nguồn và đích tương ứng. Ví dụ dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt, hoặc tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt…

Cách dịch ngôn ngữ bất kỳ bằng iPhone - 2

Dịch văn bản nhanh chóng bằng iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Tiếp theo, bạn chỉ cần thêm nội dung cần dịch vào khung trống bằng cách nhập văn bản hoặc giọng nói. Bản dịch sẽ được cung cấp ngay lập tức, và bạn có thể phát bản dịch thông qua biểu tượng nút Play.

Trong trường hợp muốn trao đổi trực tiếp với người nước ngoài, bạn hãy chuyển sang mục Conversation (cuộc hội thoại). Sau đó chọn ngôn ngữ của bạn và người đối diện, bấm vào biểu tượng micro để bắt đầu cuộc trò chuyện, bằng cách này, cả hai bên đều có thể hiểu nhau dù không cùng chung ngôn ngữ.

Khi đi du lịch, đôi khi bạn sẽ bắt gặp các bảng hiệu lạ, thông tin về các điểm tham quan tại địa phương… Để hiểu được nội dung trên bảng, bạn chỉ cần chuyển sang mục Camera, hướng máy ảnh về khu vực có nội dung cần dịch.

Cách dịch ngôn ngữ bất kỳ bằng iPhone - 3

Dịch nhanh nội dung văn bản bằng camera. Ảnh: TIỂU MINH

Khi đã có kết quả, bạn có thể sao chép văn bản đã dịch, thêm nó vào mục yêu thích, nghe lại văn bản bản gốc và bản dịch.

Theo Apple, ứng dụng Translate (dịch thuật) được tích hợp trong nhiều công cụ khác nhau, đơn cử như Safari, Message, Mail… và các ứng dụng của bên thứ ba.

So với Google Translate, ứng dụng Translate (dịch thuật) của Apple hiện chỉ hỗ trợ 19 ngôn ngữ, trong đó có hai phiên bản tiếng Anh và tiếng Trung. Tuy nhiên, có một nhược điểm là Google Translate không được tích hợp với các ứng dụng khác trên iPhone.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây