Mẹo hạn chế cuộc gọi rác trên Android có thể bạn chưa biết

Chủ nhật - 29/10/2023 03:28

Cuộc gọi rác là một trong những nỗi ám ảnh của người dùng điện thoại Android. Làm thế nào để hạn chế vấn đề này?

12,5 triệu SIM không khớp thông tin đã bị loại bỏ

Tại cuộc họp báo vào chiều 6-9, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long cho biết tính đến thời điểm hiện tại đã có 12,5 triệu SIM có thông tin không khớp bị các nhà mạng loại bỏ. Dự kiến đến tháng 10-2023 sẽ có giải pháp để hạn chế, ngăn chặn tin nhắn rác và cuộc gọi rác.

Nhiều người trong chúng ta mỗi ngày phải nhận hàng chục cuộc gọi rác, mời chào tham gia chứng khoán, đầu tư, thông báo trúng thưởng… bất kể giờ giấc. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, tâm trạng và sức khỏe.

Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ giới thiệu với bạn đọc một công cụ để nhận diện và chặn cuộc gọi rác tự động trên Android.

 

Mẹo hạn chế cuộc gọi rác trên Android có thể bạn chưa biết - 1

 

Cuộc gọi rác là nỗi ám ảnh đối với nhiều người. Ảnh: TIỂU MINH

Cách hạn chế cuộc gọi rác trên Android

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng Phone by Google (điện thoại) thông qua Google Play, sau đó đặt ứng dụng làm trình quay số mặc định.

- Bước 2: Nếu vô tình bỏ qua lời nhắc trên, người dùng có thể truy cập vào Settings (cài đặt) - Apps (ứng dụng) - Default apps (ứng dụng mặc định) - Phone (điện thoại). Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Mẹo hạn chế cuộc gọi rác trên Android có thể bạn chưa biết - 2

Đặt Google Phone làm trình quay số mặc định. Ảnh: TIỂU MINH

- Bước 3: Để kích hoạt tính năng chặn cuộc gọi rác, tin nhắn rác… bạn hãy mở ứng dụng Phone (điện thoại), bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Settings (cài đặt).

- Bước 4: Tiếp theo, người dùng chỉ cần tìm đến mục Caller ID & Spam (ID người gọi và thư rác) và bật tùy chọn See caller and spam ID (xem ID người gọi và thư rác). Kể từ lúc này, Google sẽ cố gắng hiển thị thông tin về người đang gọi đến nếu họ không có trong danh bạ của bạn, đồng thời cảnh báo nếu nghi ngờ đó là cuộc gọi rác.

- Bước 5: Tùy thuộc vào dòng điện thoại đang sử dụng, bạn cũng có thể thấy thêm tùy chọn Filter spam calls (lọc cuộc gọi rác).

Mẹo hạn chế cuộc gọi rác trên Android có thể bạn chưa biết - 3

Chọn chế độ bảo vệ và chặn cuộc gọi rác. Ảnh: 9to5google

Nếu đang sử dụng điện thoại Google Pixel, bạn hãy quay lại phần cài đặt chính và chọn Call Screen (màn hình cuộc gọi), sau đó, bật tính năng Automatically screen. Decline robocalls (tự động sàng lọc, từ chối cuộc gọi tự động).

Tại mục Protection level (cấp độ bảo vệ), người dùng sẽ có 3 lựa chọn gồm:

- Maximum (tối đa): Sàng lọc những người gọi không xác định và từ chối thư rác.

- Medium (trung bình): Sàng lọc các cuộc gọi đáng ngờ và từ chối thư rác.

- Basic (cơ bản): Chỉ từ chối thư rác đã biết.

Nhìn chung, trong thời gian chờ đợi Bộ TT&TT thực hiện các giải pháp để ngăn chặn, hạn chế cuộc gọi rác, bạn đọc có thể áp dụng một số giải pháp kể trên để chủ động tránh các cuộc gọi rác trên Android.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây