Cách trải nghiệm "cỗ máy thời gian" đưa bạn về thời kỳ sơ khai của Internet

Chủ nhật - 07/04/2024 13:43

Trang web thú vị này sẽ cho phép bạn quay ngược thời gian và trải nghiệm Internet đời đầu.

Bạn có bao giờ tò mò muốn biết giao diện YouTube thời kỳ đầu trông như thế nào? Hay muốn trải nghiệm cảm giác lướt web trên những trình duyệt "cổ lỗ sĩ" như Netscape Navigator hay Internet Explorer? Nếu có, hãy thử tìm đến trang web OldWeb.Today, nó sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

OldWeb.Today là một trình giả lập JavaScript cho phép người dùng trải nghiệm việc tải các trang web trên bất kỳ trình duyệt nào từ bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử Internet. Dữ liệu được lấy từ các nguồn trực tuyến như kho tài nguyên Internet Archive và hiển thị trên trình giả lập mô phỏng trải nghiệm lướt web vào một thời điểm cụ thể.

 

Giao diện trình duyệt IE4 đậm phong cách retro thời kỳ đầu của Internet.

 

Giao diện trình duyệt IE4 đậm phong cách retro thời kỳ đầu của Internet.

Không chỉ mang đến những phút giây hoài niệm thú vị, OldWeb.Today còn là một công cụ hữu ích cho các nhà nghiên cứu và thiết kế web. Họ có thể tìm thấy nguồn cảm hứng từ các thiết kế giao diện retro hoặc vượt qua các rào cản kiểm duyệt internet.

Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý rằng việc tái tạo lại web cũ đồng nghĩa với việc tốc độ tải trang sẽ chậm hơn. Nhưng đây cũng là một phần của trải nghiệm chân thực, giúp bạn cảm nhận rõ hơn sự phát triển vượt bậc của Internet trong những năm qua.

OldWeb.Today là một cách tuyệt vời để chúng ta nhìn lại chặng đường phát triển của Internet và khám phá những yếu tố của web cũ vẫn còn tồn tại đến ngày nay.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây