Tăng tốc điện thoại Android chỉ với một thao tác đơn giản

Chủ nhật - 07/04/2024 13:45

Chỉ cần tắt tùy chọn này trên điện thoại Android, thiết bị sẽ hoạt động mượt mà hơn rất nhiều.

Trong trường có cảm thấy chiếc điện thoại Android của mình ngày càng ì ạch, chậm chạp? Đừng vội nghĩ đến việc phải mua máy mới hay reset lại toàn bộ cài đặt gốc, bởi vì có một mẹo nhỏ có thể giúp bạn cải thiện đáng kể hiệu suất của thiết bị, đó là tắt hiệu ứng chuyển động (animation).

Theo đó, các hiệu ứng chuyển động trong hệ điều hành Android giúp mang lại trải nghiệm mượt mà và trực quan cho người dùng. Tuy nhiên, trên các thiết bị có cấu hình thấp hoặc đã sử dụng lâu ngày, những hiệu ứng này lại có thể trở thành gánh nặng, gây ra hiện tượng giật lag, làm chậm máy.

 

Tắt hiệu ứng chuyển động sẽ giúp tăng tốc đáng kể cho điện thoại Android.

 

Tắt hiệu ứng chuyển động sẽ giúp tăng tốc đáng kể cho điện thoại Android.

Để tắt animation, bạn cần kích hoạt chế độ dành cho nhà phát triển (Developer Options) bằng cách vào Settings > About Phone > chạm 7 lần vào mục "Build Number". Sau đó, quay lại menu Settings, tìm đến mục "Developer Options" và điều chỉnh các thông số gồm "Window animation scale", "Transition animation scale" và "Animator duration scale" về giá trị 0 hoặc 0.5x.

Mặc dù việc tắt hiệu ứng animation có thể khiến các chuyển động trên màn hình trở nên hơi "cứng" và thiếu tự nhiên. Tuy nhiên, đổi lại bạn sẽ nhận được một hiệu năng mượt mà hơn hẳn, đặc biệt là trên các thiết bị cũ. Nếu bạn không quá quan trọng yếu tố thẩm mỹ, đây là một mẹo nhỏ đáng thử để "hồi sinh" chiếc điện thoại Android của mình.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây