Microsoft khuyến cáo cần cập nhật gấp Windows

Thứ hai - 01/04/2024 10:47

Microsoft được cho là đã khuyến cáo hàng triệu người dùng máy tính Windows cần cài đặt một bản cập nhật quan trọng với hạn chót là ngày 4.7.

Thông báo này được đưa ra chỉ sau 2 tuần kể từ khi Microsoft phát hành bản vá cho Windows để khắc phục lỗ hổng. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tại Symantec tin rằng các hệ thống chưa được vá đang trở thành mục tiêu tấn công của các tin tặc.

Microsoft khuyến cáo cần cập nhật gấp Windows - Ảnh 1.

Microsoft khuyến cáo người dùng cần cập nhật Windows trước ngày 4.7

WINDOWS CENTRAL

Đề cập đến mối đe dọa liên quan, các chuyên gia cho biết một nhóm tin tặc có tên Black Basta đã nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp trên toàn thế giới, với hơn 500 tổ chức ở Bắc Mỹ, châu Âu và Úc. Đây là một mối đe dọa nghiêm trọng, vì vậy người dùng Windows được Microsoft khuyến cáo chắc chắn thực hiện các bước để bảo vệ doanh nghiệp khỏi các cuộc tấn công.

Black Basta còn bán công cụ hack (RaaS) cho những kẻ tấn công khác. Những kẻ tấn công này đã tấn công nhiều doanh nghiệp, bao gồm bệnh viện, nhà máy và các công ty lớn như Huyndai và ABB. Các chuyên gia khuyến cáo mọi người cần đề phòng các email hoặc hoạt động đáng ngờ trên hệ thống máy tính để tránh trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng.

Những mối đe dọa này có mối liên hệ với nhau vì các nhà nghiên cứu bảo mật tin rằng nhóm Black Basta có thể đã khai thác lỗ hổng bảo mật trong Windows trước khi nó được vá. Đây là lý do mà Microsoft yêu cầu người dùng cần cập nhật hệ thống trước ngày 4.7.

Theo báo cáo, nhóm tin tặc Black Basta đã kiếm được hơn 100 triệu USD bằng cách nhắm vào những máy tính chưa được vá. Ngay cả khi người dùng cá nhân có ít rủi ro hơn nhưng các chuyên gia vẫn khuyến cáo họ nên cập nhật máy tính của mình càng sớm càng tốt để đảm bảo an toàn. Bằng cách cập nhật Windows, người dùng có thể giúp giữ an toàn cho bản thân và tổ chức của mình trước các cuộc tấn công mạng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây