Tung bản cập nhật sửa lỗi, Microsoft lại khiến Windows 11 gặp vấn đề

Thứ hai - 01/04/2024 10:45

Microsoft khắc phục lỗi khởi động lại trên Windows 11, nhưng thanh tác vụ lại gặp sự cố.

Theo TechRadar, Microsoft vừa âm thầm tung ra bản vá lỗi cho bản cập nhật Windows 11 (KB5039302) sau khi tạm dừng để xử lý lỗi gây ra vòng lặp khởi động lại trên một số máy tính. Tuy nhiên, bản vá này lại mang đến một rắc rối mới, khi thanh tác vụ (taskbar) không hoạt động đúng cách trên một số thiết bị.

Tung bản cập nhật sửa lỗi, Microsoft lại khiến Windows 11 gặp vấn đề- Ảnh 1.

Windows 11 gặp sự cố trong bản cập nhật sửa lỗi

CHỤP MÀN HÌNH EASEUS

Theo báo cáo, lỗi mới này khiến thanh tác vụ không thể tải hoặc hoạt động không ổn định, đặc biệt trên các phiên bản Windows N hoặc khi người dùng tắt thủ công tính năng Media Features. Microsoft đã xác nhận sự cố và cho biết đang tìm cách khắc phục.

Trước đó, bản cập nhật KB5039302 cũng đã gây ra lỗi nghiêm trọng khiến một số PC rơi vào vòng lặp khởi động lại liên tục, chủ yếu trên các máy có bật tính năng ảo hóa lồng nhau (Nested Virtualization). Người dùng gặp phải lỗi này buộc phải gỡ bỏ bản cập nhật theo cách thủ công để khôi phục hệ thống.

Dù bản cập nhật KB5039302 là tùy chọn, người dùng vẫn nên thận trọng và cân nhắc việc trì hoãn cài đặt cho đến khi Microsoft đưa ra bản vá hoàn chỉnh. Dự kiến, bản cập nhật này sẽ trở thành bản chính thức vào cuối tháng 7, khi đó người dùng sẽ không thể tránh khỏi việc cập nhật.

Đây không phải là lần đầu tiên Windows 11 gặp sự cố trong năm nay. Hệ điều hành này đã vấp phải nhiều chỉ trích về tính ổn định, quảng cáo quá mức và các lỗi gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, chẳng hạn như sự cố video bị méo trong Google Chrome và cả trình duyệt Edge của Microsoft.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây