Ứng dụng giúp xua đuổi muỗi trên iPhone có tác dụng?

Thứ hai - 01/04/2024 10:48

Một trong những loài gây hại đáng sợ nhất mỗi mùa hè chính là muỗi. Chúng có nhiều loại và mặc dù vết cắn của chúng nhìn chung không gây nhiều khó chịu nhưng có thể nguy hiểm.

Với mối nguy hiểm này, nhiều biện pháp phòng ngừa muỗi đã xuất hiện, đồng thời mở ra một trào lưu trên App Store, nơi người dùng iPhone được giới thiệu các ứng dụng phát ra tần số âm thanh có thể xua đuổi muỗi.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy tác dụng mà các ứng dụng này mang lại cho iPhone thực sự không như những gì chúng mô tả.

Ứng dụng giúp xua đuổi muỗi trên iPhone có tác dụng?- Ảnh 1.

Nhiều ứng dụng iPhone được quảng cáo có khả năng xua đuổi muỗi nhưng thực tế không như quảng cáo

CHỤP MÀN HÌNH

Để tìm hiểu kỹ hơn, chúng ta cần biết có nhiều thiết bị tuyên bố có khả năng xua đuổi muỗi bằng cách phát ra sóng siêu âm khi kết nối với nguồn điện. Đó là những âm thanh mà tai con người không nghe được, nhưng chúng cũng không phải là thứ âm thanh mà loài muỗi sợ hãi. Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng siêu âm không có hiệu quả trong việc chống lại muỗi.

Ngay cả khi siêu âm có thể giúp xua đuổi muỗi thì bản chất iPhone cũng không thể phát ra loại âm thanh này, bởi lẽ loa iPhone và hầu hết các smartphone khác đều không có khả năng tạo ra sóng siêu âm.

Như vậy có thể kết luận rằng, không có ứng dụng nào có thể giúp iPhone phát ra sóng siêu âm để xua đuổi muỗi. Tuy nhiên, một số ứng dụng sẽ cung cấp cho người dùng những kiến thức về cách phòng chống muỗi, thông tin về các loài hay khu vực mà chúng có thể sinh sản. Từ đó, chúng ta có thể xác định được nơi có thể phát sinh muỗi để tìm cách tiêu diệt hoặc đơn giản là tránh xa.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây