Người dùng Windows 11 “kêu trời” vì bản sửa lỗi lại gây thêm lỗi

Thứ hai - 01/04/2024 10:18

Windows 11 liên tục gặp sự cố với các bản cập nhật gần đây của Microsoft.

Microsoft vừa âm thầm khắc phục lỗi nghiêm trọng trong bản vá Windows 11 gần đây (KB5039302), vốn khiến nhiều PC rơi vào vòng lặp khởi động lại không ngừng. Tuy nhiên, bản vá mới này lại gây ra lỗi mới khiến thanh taskbar không hoạt động trên một số máy tính, đặc biệt là các phiên bản Windows N hoặc khi người dùng tắt thủ công "Media Features" trong Control Panel.

 

Windows 11 tiếp tục gặp sự cố với bản cập nhật mới.

 

Windows 11 tiếp tục gặp sự cố với bản cập nhật mới.

Trước đó, lỗi khởi động lại đã ảnh hưởng đến các máy tính có bật tính năng “Nested virtualization”, thường được sử dụng trong môi trường doanh nghiệp. Người dùng gặp phải lỗi này buộc phải gỡ bỏ bản cập nhật theo cách thủ công để khôi phục hệ thống.

Dù bản cập nhật KB5039302 là tùy chọn, người dùng nên cân nhắc tạm thời không cài đặt để tránh gặp phải các sự cố trên. Microsoft dự kiến sẽ phát hành bản vá đầy đủ vào cuối tháng 7, hy vọng sẽ khắc phục được cả hai lỗi nói trên.

Đây không phải lần đầu tiên Windows 11 gặp sự cố trong năm nay. Hệ điều hành này đã vấp phải nhiều chỉ trích về tình trạng quảng cáo tràn lan, mất ổn định, cùng nhiều lỗi khác như thông báo sai vị trí người dùng hay làm biến dạng video trên các trình duyệt web.

Những sự cố liên tiếp này đang đặt ra câu hỏi về chất lượng và độ ổn định của Windows 11, khiến người dùng lo ngại về trải nghiệm sử dụng. Microsoft cần nhanh chóng giải quyết các vấn đề này để lấy lại niềm tin từ người dùng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây