Tin mừng cho iPhone dùng pin và màn hình không chính hãng

Thứ hai - 01/04/2024 04:09

Apple cho biết, iPhone sử dụng màn hình và pin của bên thứ ba sẽ được hỗ trợ tốt hơn vào cuối năm nay.

Mới đây, Apple đã xuất bản một tài liệu nêu bật cách tiếp cận của công ty đối với khả năng sửa chữa và tuổi thọ của thiết bị. Trong tài liệu, "Táo Khuyết" tiết lộ, hãng sẽ hỗ trợ màn hình và pin của bên thứ ba trên iPhone tốt hơn vào cuối năm 2024.

 

Ảnh minh họa.

 

Ảnh minh họa.

Đầu tiên, Apple khẳng định, tính năng True Tone sẽ hoạt động với màn hình iPhone của bên thứ ba vào cuối năm nay:

"Tính năng True Tone yêu cầu hiệu chuẩn chính xác để hoạt động bình thường và không thể thực hiện hiệu chuẩn mặc định cho màn hình của bên thứ ba, điều này có thể dẫn đến hành vi không mong muốn. Vì lý do này, Apple đãvô hiệu hóa tính năng True Tone khi sử dụng màn hình của bên thứ ba nhưng sẽ bật tất cả các tính năng khác của màn hình. Để hỗ trợ đầy đủ hơn cho các bộ phận của bên thứ ba, bắt đầu từ cuối năm 2024, Apple sẽ cho phép người tiêu dùng iPhone kích hoạt tính năng True Tone với các bộ phận của bên thứ ba để đạt hiệu suất tốt nhất có thể."

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tắt tính năng True Tone trong phần Cài đặt (Settings) nếu màn hình không hoạt động theo ý muốn.

True Tone là tính năng tự động điều chỉnh màu sắc của màn hình để phù hợp với ánh sáng trong môi trường.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thứ hai, Apple cho biết, các chỉ số về tình trạng pin như dung lượng tối đa và số chu kỳ sẽ hoạt động với pin iPhone của bên thứ ba sẽ được hỗ trợ vào cuối năm nay:

"Hiện tại, các chỉ số về tình trạng pin như dung lượng tối đa và số chu kỳ không được hiển thị cho người tiêu dùng có thiết bị sử dụng pin của bên thứ ba. Điều này là do Apple không thể xác minh tính chính xác của các số liệu này. Trên thực tế, một phân tích nội bộ của Apple đã phát hiện ra rằng, một số pin của bên thứ ba được bán dưới dạng mới thực chất là pin cũ, các chỉ số về tình trạng pin được điều chỉnh để nhìn như mới. Trong nỗ lực cải thiện khả năng hỗ trợ pin của bên thứ ba, bắt đầu từ cuối năm 2024, Apple sẽ hiển thị các chỉ số về tình trạng pin kèm theo thông báo cho biết Apple không thể xác minh thông tin được mô tả."

Ngoài ra, "Nhà Táo" cũng cho hay, số liệu về pin của bên thứ ba không được đảm bảo chính xác.

Dự kiến, những thay đổi này sẽ được triển khai cùng với các bản cập nhật iOS 18 vào cuối năm nay. Thời gian cụ thể vẫn chưa được Apple đề cập tới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây