Bí mật “kỳ quan công nghệ” xứng với giá cực đắt từ phụ kiện này của Apple

Thứ tư - 25/10/2023 05:02

Nhiều người đã bật ngửa với mức giá 179 EUR (4,66 triệu đồng) cho chiếc cáp Thunderbolt 4 Pro của Apple, nhưng dựa vào hệ thống máy quét mạnh mẽ, nó thực sự xứng đáng.

Sau khi các nhà phân tích trước đó tranh luận về lý do biện minh cho giá trị của Thunderbolt 4 Pro, cáp này đã được đưa vào máy chụp CT gần đây để làm sáng tỏ hơn tất cả những bí mật vẫn chưa được tiết lộ đối với chiếc cáp này. Kết quả là, giới công nghệ đã bất ngờ với những gì mà Apple mang lại cho Thunderbolt 4 Pro.

 

Bí mật “kỳ quan công nghệ” xứng với giá cực đắt từ phụ kiện này của Apple - 1

 

Cáp Thunderbolt 4 Pro của Apple thực sự "đắt xắt ra miếng".

Trang web Lumafield đã chia sẻ từng bước đánh giá này, tập trung vào từng bộ phận của thành phần cáp mà theo Apple và những người đã sử dụng nó, đó là một trong những thành phần mạnh mẽ nhất trên thị trường.

Để khám phá sự khác biệt về mặt kỹ thuật trong các dây cáp, máy quét CT sử dụng tia X công nghiệp của Neptune đã được sử dụng. Theo nhóm Lumafield, một số khám phá ấn tượng nhất đối với Thunderbolt 4 Pro được đề cập gồm:

- Vật liệu kết nối: Đầu nối có vỏ nhựa cứng. Tấm chắn kim loại được gắn hoàn toàn vào vỏ đầu nối được làm bằng thép không gỉ.

Bí mật “kỳ quan công nghệ” xứng với giá cực đắt từ phụ kiện này của Apple - 2

Cáp có vỏ bằng thép không gỉ và giảm căng thẳng.

- Ổ cắm cáp có một bộ vỏ giảm căng thẳng liền khối được uốn từ 8 hướng khác nhau để bảo vệ toàn bộ phần dưới của cụm.

- Nó chứa ba loại cáp khác nhau tương ứng với khả năng sạc và truyền dữ liệu độc lập.

- Các dây dẫn được bảo vệ đồng trục của cáp là các đường truyền dữ liệu tốc độ cao.

- Cáp và vỏ bọc của chúng được kết nối riêng với PCBA.

- Nó có 24 chân, tất cả được gắn độc lập trên PCBA 10 lớp.

Một sự tò mò khác ẩn giấu trong bảng mạch là chuyển động của một trong các đường ray. Nó chứa một đường vòng nhỏ để đảm bảo rằng nó có độ dài tốt, điều này đặc biệt quan trọng khi xử lý việc truyền dữ liệu tốc độ rất cao.

Bí mật “kỳ quan công nghệ” xứng với giá cực đắt từ phụ kiện này của Apple - 3

Dường vòng trong cáp đảm bảo truyền dữ liệu tốc độ rất cao.

Sau khi kiểm tra từng phần và hiểu lý do tại sao cáp đáp ứng nhiều nhu cầu sạc và truyền dữ liệu, vượt qua hầu hết các yêu cầu về dữ liệu và nguồn điện một cách dễ dàng, các chuyên gia nhận định Thunderbolt 4 Pro thực sự là một sản phẩm có kỹ thuật chính xác ấn tượng. Các đối thủ cạnh tranh có giá thấp hơn thực sự kém xa trong khâu thiết kế, và mức giá mà Apple yêu cầu là hoàn toàn phù hợp.

Apple ra mắt cáp Thunderbolt 4 Pro vào năm 2022 cùng với sự ra mắt của Mac Studio và Studio Display như là một phụ kiện cho phép kết nối với tốc độ chóng mặt. Với sự ra mắt của iPhone 15 và sự kiết thúc của cổng Lightning, cổng Thunderbolt và USB-C là những cổng duy nhất có trên hầu hết các thiết bị Apple hiện nay.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây