Apple Pay xuất hiện tại Việt Nam, thanh toán không chạm bằng iPhone

Thứ tư - 25/10/2023 03:40

Apple Pay được dùng với thẻ ngân hàng đã được phát hành tại khoảng 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.

Apple Pay là một dịch vụ thanh toán được cung cấp bởi Apple, cho phép người dùng thanh toán tại cửa hàng, trong các ứng dụng trên iOS và trên web. Hình thức này có trên iPhone, Apple Watch, iPad và máy tính Mac.

Apple Pay sử dụng phương thức thanh toán không dây, sử dụng các thiết bị của Apple để giao tiếp trường gần (NFC) với các máy thanh toán mà không cần dùng thẻ ngân hàng. Việc này giúp hạn chế nguy cơ lộ thông tin thẻ, đồng thời mang lại sự tiện dụng cho người dùng.

 

Apple Pay xuất hiện tại Việt Nam, thanh toán không chạm bằng iPhone - 1

 

Apple Pay tích hợp sẵn trong các thiết bị của Apple, không phải cài đặt.

Kể từ ngày 8/8/2023, fan "táo khuyết" đã có thể trải nghiệm Apple Pay tại Việt Nam, trước hết là trên hơn 2.040 cửa hàng Điện máy Xanh, Thế Giới Di Động và TopZone trên toàn quốc.

Việc chấp nhận hình thức thanh toán mới của Apple giúp các chuỗi Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh, TopZone mở rộng hình thức thanh toán cho khách hàng. Với việc đưa Apple Pay vào các chuỗi của MWG, Apple sẽ tiếp cận được một tệp khách hàng rộng lớn đang có sẵn tại các chuỗi của tập đoàn bán lẻ công nghệ hàng đầu Việt Nam, với doanh thu hàng năm hơn 100.000 tỷ đồng.

Tính tới thời điểm hiện tại, Apple Pay được dùng với thẻ ngân hàng đã được phát hành tại khoảng 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại châu Á, Apple Pay có mặt ở Singapore, Đài Loan, Nhật Bản, Hồng Kông, Trung Quốc,… Nhiều quốc gia tại châu Mỹ và châu Âu cũng đã chấp nhận thanh toán Apple Pay.

Việc sử dụng Apple Pay khá đơn giản. Người dùng chỉ việc thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ vào ứng dụng Wallet có sẵn trên iPhone. Theo Apple, khách hàng vẫn có thể tích điểm và các lợi ích khác từ thẻ khi dùng Apple Pay.

Không chỉ dùng thanh toán tại các điểm chấp nhận, Apple Pay còn được dùng trên các ứng dụng của hệ điều hành iOS và trên nhiều website. Khi thanh toán qua trình duyệt Safari của Apple, người dùng Apple Pay có thể thanh toán nhanh chóng mà không cần phải điền các thông tin thẻ. Tất cả điều người dùng cần làm là xác thực thanh toán bằng Touch ID, Face ID hay mật khẩu.

MWG kỳ vọng Apple Pay sẽ giúp khách hàng có thêm trải nghiệm thú vị khi mua sắm. Hiện có hơn 2.000 cửa hàng trên toàn quốc chấp nhận phương thức thanh toán mới, dự kiến sẽ sớm phủ rộng ra trên toàn hệ thống.

Theo Statistics, Apple Pay hiện có 507 triệu người dùng toàn cầu, và có khả năng tiếp cận được khoảng 48% người dùng iPhone trên toàn thế giới. Theo khảo sát của hãng này, 5/10 người được hỏi ở Mỹ cho biết họ đã sử dụng Apple Pay tại một cửa hàng hoặc nhà hàng từ tháng 8/2020 đến tháng 8/2021.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây