Sam Altman từng 'đứng hình' khi gặp Steve Jobs

Thứ ba - 24/10/2023 21:53

Sam Altman, CEO OpenAI, cho biết lần duy nhất ông "cứng đơ người" theo đúng nghĩa đen là khi gặp nhà đồng sáng lập Apple Steve Jobs.

"Suốt thời gian kể từ khi bắt đầu kinh doanh, lần duy nhất tôi đứng hình trước một người là Steve Jobs khi tới Apple năm 2008", Sam Altman nói trong phỏng vấn từ tháng 12/2015 và mới được CNN đăng tuần này.

CEO OpenAI cho biết ở độ tuổi 20 và lần đầu gặp thần tượng, ông thấy "không thể đứng vững", nhất là khoảnh khắc khi Jobs nhìn ông qua cặp kính. "Phút chốc, đứng trước thần tượng thời thơ ấu, tôi như chôn chân không biết nói gì", Altman kể.

 
CEO OpenAI Sam Altman. Ảnh: Reuters

CEO OpenAI Sam Altman. Ảnh: Reuters

Altman không đề cập đến việc đến Apple năm 2008 để làm gì. Khi đó, CEO sinh năm 1985 đang điều hành Loopt, ứng dụng di động dựa trên vị trí được ông và một số người bạn sáng lập năm 2005, sau khi bỏ Đại học Stanford. Loopt từng huy động được 30 triệu USD, nhưng sau đó được bán lại với giá 43,4 triệu USD.

Tháng 12/2015, Altman cùng Elon Musk và một số chuyên gia thành lập OpenAI và định hướng như một tổ chức phi lợi nhuận, cam kết thúc đẩy công nghệ vì lợi ích của nhân loại. Tuy nhiên, công ty chuyển hướng sang kinh doanh từ 2019.

Khi ChatGPT ra mắt vào tháng 11 năm ngoái, OpenAI lập tức trở thành công ty khởi nghiệp công nghệ mới hấp dẫn nhất. Musk được cho là đã rất tức giận. Ông liên tục chỉ trích OpenAI đi chệch sứ mệnh ban đầu.

Theo Business Insider, Sam Altman hiện là "ngôi sao" ở lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, với các mô hình AI tạo sinh như ChatGPT hay Dall-E.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây