Thói quen dùng điện thoại tổn hại sức khỏe nhiều người biết nhưng không chịu sửa

Thứ tư - 25/10/2023 04:56

Không ngạc nhiên khi thời gian sử dụng điện thoại di động của người dùng kéo dài 6-8 tiếng mỗi ngày, thậm chí còn sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh.

Người nghiện điện thoại di động, ngoài việc ngủ, họ sẽ mang theo điện thoại khi ăn, đi vệ sinh, tắm rửa,… vì quá tập trung vào nội dung trên điện thoại di động. Thậm chí họ sẽ tiêu nhiều thời gian hơn để đi vệ sinh chỉ vì ngồi cầm điện thoại bên cạnh. Đáng buồn là thói quen này của người dùng vẫn không được thay đổi bất chấp họ biết mối nguy hại mà chúng mang lại.

 

Thói quen dùng điện thoại tổn hại sức khỏe nhiều người biết nhưng không chịu sửa - 1

 

Hàng triệu người vẫn có thói quen mang điện thoại di động vào nhà vệ sinh.

Tờ Mirror gần đây đã nhờ một bác sĩ đến từ Đại học Harvard để điều tra và phát hiện ra rằng việc mang điện thoại di động vào nhà vệ sinh có thể khiến cơ thể bị tổn thương vĩnh viễn và bị nhiễm vi khuẩn. Vị này cảnh báo rằng việc chơi điện thoại di động khi đi vệ sinh sẽ dẫn đến việc ngồi trong bồn cầu quá lâu, gây áp lực lên trực tràng và hậu môn, dẫn đến các vấn đề như bệnh trĩ, nứt hậu môn và thậm chí là sa trực tràng.

Ngay cả khi người dùng không dành nhiều thời gian ngồi trong bồn cầu vì nghịch điện thoại, vị chuyên gia này cũng không khuyên họ mang điện thoại vào bồn cầu vì nó có thể trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn. Khi người dùng mang điện thoại vào nhà vệ sinh và không rửa tay đúng cách bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh thì rất có thể điện thoại sẽ bị nhiễm vi khuẩn.

Thói quen dùng điện thoại tổn hại sức khỏe nhiều người biết nhưng không chịu sửa - 2

Người dùng cần làm vệ sinh điện thoại sau khi mang ra khỏi nhà vệ sinh.

Một nghiên cứu năm 2011 của Trường Y học Nhiệt đới và Vệ sinh Luân Đôn (Anh) cho thấy cứ 6 chiếc điện thoại di động thì có một chiếc dương tính với vi khuẩn trong phân. Vị chuyên gia của Đại học Harvard chỉ ra rằng điện thoại di động thậm chí còn bẩn hơn cả bệ toilet công cộng.

Tờ Mirror cũng đưa tin rằng, những người từ 26 đến 41 tuổi dành nhiều thời gian chơi điện thoại di động khi đi vệ sinh và rất có thể bị nhiễm vi khuẩn. Nếu thực sự đã lỡ mang điện thoại vào nhà vệ sinh, người dùng được khuyến cáo nên sử dụng chất khử trùng để làm sạch điện thoại sau khi đi vệ sinh và rửa tay đúng cách bằng xà phòng. Tất nhiên, tốt nhất là người dùng nên giảm số lần mang điện thoại vào nhà vệ sinh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây